1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Cách để lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh phát triển khi nuôi cá

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi tranhoai9293, 10/1/17.

 1. Cá cảnh biển là loại cạnh tranh nuôi hơn cá cảnh nước ngọt do người nhà nuôi buộc phải sẵn sàng các thứ cần phải có để cá trở nên tân tiến như nguồn nước đại dương nhân tạo, thức ăn cho cá… đó chính là nguyên do Vì Sao bạn cần phải khám phá các kỹ thuật thiết yếu để nuôi cá cảnh biển.
  Xem thêm : cá cảnh biển đẹp

  [​IMG]
  cần phải được khám phá những kỹ thuật nhu yếu để nuôi cá cảnh biển.

  Nguồn nước

  Nước tất cả 2 một số loại là nước đại dương ngẫu nhiên và nhân tạo. nội địa đại dương ngẫu nhiên có nhiều vi sinh vật khoáng chất bỗng nhiên mà nước biển nhân tạo không có được. Cách nhận biết nước hồ nhân tạo là độ mặn nằm trong tầm đôi mươi phần ngàn, & khi nuôi được 3-4 tháng thì nền đáy bể cá đóng các lớp black (dùng tỷ trọng kế để đo độ mặn). Khi nuôi cá cảnh bởi nước hồ nhận tạo thì xuất hiện rêu màu xanh lá cây rất đông.

  Nước biển lúc mua về trước tiên bạn cần phải để lắng các chất dơ có trong nước đồng thời đề xuất cắn máy lọc liên tiếp ít nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh cải tiến và phát triển (chú ý: đừng nên thả cá vào bể nước bắt đầu câu hỏi này không đảm bảo cho cá đồng thời dễ làm cá bận bịu các bệnh nấm thủy mi).

  hệ điều hành lọc

  Đây là một điều hết sức cần thiết sau nguồn nước nó ra quyết định tới 90% sự sống của cá đại dương. tất cả hai hệ điều hành lọc thường được sử dụng cho cá đại dương chính là lọc tràn and lọc đáy (tức khoan 1 lỗ dưới đáy bể hoặc bên cạnh hông bồn cá).

  hệ thống lọc tràn

  Thường được đặt trong bồn cá cảnh, điểm mạnh là gọn đơn giản và giản dị phù hợp cho các bồn bé khuyết điểm là lọc không sạch các chất cạn dơ mặt đáy bể làm mất nghệ thuật khi trang trí bể cá. mặt khác là hoàn toàn có thể đưa ra phía bên ngoài bồn một lượng chất thải của cá, rêu. Không tốn thêm một máy bơm nữa làm nhiệm vụ bơm nước rời ra khỏi bể rồi đưa vào bể lọc đáy.

  hệ điều hành lọc đáy

  điểm mạnh là lọc sạch cặn mặt dưới bể không làm mất nghệ thuật và thẩm mỹ bài toán trang trí bể cá cảnh vày không thấy hộp lọc.Khuyết điểm là tốn bớt mất không ít công trạng nhưng bù đắp lại khi làm hệ điều hành lọc này tỷ suất cá mạnh bạo cao ít.

  Bước chọn cá hồ

  Theo quan niệm của bao người cứ thiết lập cá về thả thốt nhiên thì thấy bồn cá bị mất cá hoặc cá chết nhiều, cá bị rách rưới vây,… bởi vì nguyên do đơn giản hơn nhiều là do chúng gặm nhau and quy định cá lớn nạp năng lượng cá bé. vì thế ban đầu cài đặt cá về thả nên nhờ tổ ấm chào bán cá hỗ trợ tư vấn các loài cá rất có thể sống hòa đồng với nhau.

  [​IMG]
  chọn lựa cá cảnh biển hòa đồng với nhau

  ăn uống cho cá biển

  – Artemia: là loại trứng nghĩ, được sử dụng làm ăn uống hàng ngày cho các loài con nhộng tôm cá nước mặn. bài toán sẵn sàng ấp artemia rất phức hợp, tốn công. thời hạn ấp khoảng 24-37 tiếng thì artemia sẻ nở ra.
  – BoBo: thường được gọi là trứng nước, thường mở cửa ở vùng ngập nước bẩn, chuyên được lấy làm ăn uống cho con nhộng tôm cá nước ngọt. điểm yếu kém của bobo là khi bỏ vào nước mặn thị nó sẽ chết lắng xuống đáy, làm bẩn nước bể.
  – ăn uống hàng ngày viên nổi (pellet feed): có tương đối nhiều trên Thị trường cá cảnh, cần cần sử dụng nhiều loại thức ăn này.
  – Tép tươi: cũng là nhiều loại ăn uống hàng ngày được vớt không tính thốt nhiên. Tép có nhiều form size phù hợp làm ăn uống cho cá cảnh ở những độ tuổi. không tính chất dinh dưỡng, vỏ tép gồm chứa nhiều carotene giúp cá lên màu. Để giữ tép sống lâu bọn họ cần phải xục khí khỏe khoắn.Tép tươi cũng chính là nhiều loại ăn uống hàng ngày ít mầm chứng.
  – Cá chép: là dòng ăn uống thịnh hành and kha khá rẻ tiền so với cá hoang and tép. tuy nhiên, cá gáy thường mang mầm chứng and có thể truyền cho cá của tổ ấm. Mầm chứng mà cá gáy thường lây truyền là chứng bợn trắng hay trùng quả dưa (Itch – Ichthyophthirius multifiliis). buộc phải rửa sạch cá mồi thuở đầu cho cá nạp năng lượng. Nếu kỹ lưỡng, chúng ta nên nuôi cá gáy mồi trong bồn riêng bao gồm rắc ít muối để cạnh bên trùng, theo dõi cá mồi trong vài ngày và chữa chứng cho chúng nếu thấy nhu yếu.

  sử dụng thuốc vi sinh làm sạch bồn cá cảnh đại dương

  thường thì chúng ta dùng các loại vi sinh phân hủy đáy, làm sạch nước cực bạo phổi cho ca canh như AQUARIUM CLEAR. bể cá hồ đừng nên dùng nhiều loại hóa chất để cắt tảo, rêu sẻ gây hại đến san hô, hải quỳ và cá.

  hầu hết thiết bị thiết yếu cho bồn cá cảnh đại dương

  – bộ máy chiếu sáng: 2 bóng đèn xanh and hồng
  – Máy protein skimmer
  – Máy làm lạnh nước ( nếu nuôi san hô mềm)
  – Hộp lọc đáy
  – Máy bơm 2 dòng
  – Máy tạo sóng

Chia sẻ trang này