1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Cách trừ mùi hôi của tủ mát

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi lebaomo, 11/1/17.

 1. Tủ lạnh là chỗ bảo quản đồ ăn cho cả căn nhà, giữ cho thiết bị tủ mát sạch sẽ không chỉ bảo đảm thức ăn tươi xệ sinh, mà còn là bảo đảm sức khỏe cho cả ngôi nhà khách hàng. Do vậy, làm sạch tủ làm lạnh là việc cần phải làm hàng ngày hay làm đúng cách.

  Quý vị xem thêm : Vệ sinh máy lạnh

  Trước lúc làm làm sạch tủ lạnh, nhằm bảo đảm an toàn Với quý khách hàng hoặc tránh gây hư hao cho tủ mát, Điện lạnh Văn Thọ mách nhỏ quý vị để ý mọi điều sau:

  - Luôn phải gỡ tắt điện tủ mát ra khỏi nguồn điện trước lúc thực thi làm sạch .

  - Không nên sử dụng một vài chất hóa học rửa chén thể lỏng dễ cháy và có độc hại mục đích vệ sinh tủ lạnh.

  - Cần vận dụng chất tẩy rửa chén và chất xà bông pha loãng lúc lau dọn .

  - Không sử dụng một vài chất hóa học đồ dùng mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu...) hoặc bàn chùi nên dễ làm phai, trầy màu sơn tủ làm lạnh.

  - Không vận dụng nước nóng, tránh thực thi hư hao ngăn kệ tủ.

  - Vệ sinh hơi ướt dùng vải mềm và khăn khô mục đích cản không cho nước hay chất âm rướt dính vào một vài đồ điện hay làm điện giật.

  Sau khi đã đảm bảo không bỏ sót việc gì như trên thì khách hàng có thể làm sạch chiếc tủ mát của mình theo chỉ dẫn dưới đây:

  1. Lấy nút điện của tủ làm lạnh ra khỏi bộ nguồn

  Gỡ dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi bộ nguồn.

  2. Lấy hết đồ ăn uống khỏi tủ mát

  Trong lúc này, quý vị cũng nên dễ chia ra các thức ăn nào gần không còn thời gian hạn dụng và không còn sử dụng nữa nhằm bỏ đi.
  3. Tháo gỡ và thực thi sạch một số hộc ngăn trong tủ

  Cần tháo hết một vài cản kệ, bất cứ phụ kiện nào có thể ththáo hết hết bên trong tủ hoặc cho chúng vào bồn rửa. vận dụng chất đồ dùng hoặc một miếng mút mềm làm sạch vệ sinh chúng nhẹ nhàng một vài khay kệ vừa lấy ra này.

  Lấy và lau chùi sạch một số hộc trong tủ.
  Quý vị cũng có thể sử dụng nước ấm nhằm các vết dơ trôi đi nhanh hơn nhưng không được áp dụng nước quá nóng lý do rất dễ làm nứt, biến dạng ngăn tủ. Sau lúc đã lau chùi nó xong, làm sạch khô và đặt một số ngăn tủ vào nơi khô cho ráo nước.

  4. Vệ sinh ở trong tủ lạnh

  Vì tủ lạnh là nơi hằng ngày trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu như vận dụng khăn ướt để lau dọn vào các chỗ dơ nên sẽ thực hiện chất bẩn dính ra nhiều hơn cần cần chọn cho mình một miếng vải khô hay mút mềm hút thấm tốt.

  Quý vị xem thêm : Thanh lý máy lạnh


  Nếu như không muốn áp dụng xà phòng và ghét mùi những chất tẩy rửa chén hóa học, quý khách hàng có thể áp dụng một ít giấm làm loãng đối với nước ấm nhằm lau dọn theo tỉ lệ 1 phần giấm, ba phần nước. Không những thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ làm lạnh vô cùng sạch bong nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm. Chú ý làm sạch phần cánh tủ hoặc đệm cao su ở cửa. Đặc biệt là đệm cửa lý do đây là chỗ thường đọng nước, cáu bẩn.
  Chú ý thực hiện sạch phần cửa tủ hoặc đệm cao su ở cánh tủ.

  5. Lau chùi bên ngoài tủ mát

  Đối đối với tủ mát vận dụng mặt kính: bạn chỉ nên vận dụng khăn giấy hay nước chùi kính lau dọn sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. đối với tủ làm lạnh thép không gỉ và sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải dùng giấm hoặc lau chùi tủ và đừng quên lau dọn sạch phần nóc tủ mát.

  6. Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

  Nước ở máng nước phía sau tủ làm lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần tất cả tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. nếu như như khách hàng thấy phía sau tủ có mùi khó chịu, hay máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì nên tháo ra đổ nước hoặc vệ sinh lại.

  7. Gắn lại tất cả khay kệ đã tháo ra, lắp đặt thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh

  Bạn cũng cần lau chùi hết lại những chai, lọ nhằm mọi thứ được sạch bóng hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ mát.

  Gắn lại tất cả khay kệ đã rút ra hoặc sắp đặt thức ăn vào và cắm phích tủ mát

  Sau khi đã lắp đặt đồ ăn vào lại tủ làm lạnh như cũ, khách hàng nên cắm điện vào ngay. Ở một số tủ làm lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.
  Lau dọn tủ làm lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi lúc không chú ý nên ảnh hưởng trực tiếp lại độ bền của tủ làm lạnh hay cả sức khỏe của cả nhà. nên theo thói quen lau dọn chiếc tủ mát của ngôi nhà mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất mục đích bảo đảm cái tủ làm lạnh luôn luôn hoạt động ổn định và nhất định sức khỏe cho cả gia đình mình.

Chia sẻ trang này