1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Cyanogen và cái chết của nó

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi trinhthien, 1/1/17.

 1. Cyanogen, công ty đứng sau bản ROM tùy biến CyanogenMod, từng hùng hồn tuyên bố sẽ nghiền nát Android. Tuy nhiên cái chết của Cyanogen cugx không phải điều gì ngạc nhiên cả, bỏi kết cục của nó là điều tất yếu sẽ xảy ra.

  [​IMG]

  Cái chết của CyanogenMod có lẽ sẽ không quá bất ngờ với những ai theo sát tin tức về sản phẩm tùy biến này. Công ty chủ quản Cyanogen Inc. thậm chí còn không giấu giếm chuyện cắt giảm nhân sự của dự án CyanogenMod và chuyển dịch hoạt động sang hướng làm ứng dụng cho Android.

  Hệ điều hành CyanogenMod vốn là một trong những phiên bản ổn định nhất của Android – một sản phẩm crowd-source chưa bao giờ chịu bay dưới đôi cánh của Google. Từng có thời điểm những tuyên bố hùng hồn muốn “cướp Android khỏi tay Google” của McMaster nghe cũng rất có cơ sở. Với thực tế rằng Android thực chất vẫn bành trướng thị trường nhờ những chiếc smartphone ít tên tuổi với các bản ROM tùy biến còn nhiều lỗi, một phiên bản Android thay thế ổn định hơn hoàn toàn có thể “đấu tay đôi” với Google. Sau khi hợp tác với startup phần cứng OnePlus và thậm chí là Microsoft, Cyanogen cho thấy tiềm năng bứt phá khỏi ngách hẹp của mình để trở thành tay chơi tầm cỡ trên thị trường. >> Sạc Laptop ASUS mini : 12V – 3A – 36W

  Xét về nhiều mặt thì CyanogenMod thậm chí còn được đúc kết nhiều tinh hoa của một hệ điều hành di động hơn cả chính bản thân Android. Thế nhưng ngay khi Android nhanh chóng bị tùy biến rộng khắp thì Google lại bắt đầu mở rộng vòng tay siết chặt của mình bằng nhiều cách. Một vài trong số đó có thể kể đến việc đặt ra những quy định chặt chẽ hơn cho các nhà sản xuất điện thoại chạy Android để giảm thiểu tình trạng phân mảnh, bao gồm cả việc đăng ký sử dụng ứng dụng của Google và bắt buộc phải đính kèm thanh search Google trên tất cả các bản ROM. Google cũng rất chủ động trói buộc lại những phiên bản Android được tùy biến quá nhiều. Kể cả có vậy thì thời điểm đó, CyanogenMod vẫn ngang nhiên tồn tại, vượt qua những lời đồn đại và cả nỗi khiếp sợ mang tên Google.

  Dẫu sao thì nay mọi thứ đã qua rồi. Google cuối cùng cũng thắng, không phải bằng những màn đánh trực diện Cyanogen mà bằng việc củng cố tầm nhìn của mình qua quan hệ đối tác với nhiều nhà sản xuất để đảm bảo rằng bản Android của Google mới chính là hệ điều hành Android chung cho toàn thế giới. Và nay, với launcher có thể dàng tùy chọn và trợ lý ảo Google Assistant đi kèm, Google đã cho ra lò "ngôi nhà" lý tưởng mang tên Pixel mà hãng luôn mường tượng ra cho Android. Hồi kết của CyanogenMod cũng có thể được hiểu như một sự mở màn cho thời kỳ các phiên bản tùy biến Android trong tương lai từ đối tác của Google sẽ không còn khác xa bản gốc là mấy nữa.

  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829

Chia sẻ trang này