1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Giò bò và giò bê có điểm gì khác nhau đặc biệt nhất?

Thảo luận trong 'Ẩm thực, địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi ngocseo00, 4/1/17.

 1. Chắc hẳn cái tên giò bò mọi người ai ai cũng đều đã biết , đã nghe tới. Giò be hay là đặc sản nghệ an, chắc hẳn không còn là món ăn gì xa lạ với mọi người ở đây nữa? Bạn có nghĩ giò bê và giò bò là một không? Hai loại giò này hoàn toàn khác nhau. Giò bê và giò bò chỉ có một điểm chung đó là đều là làm ra từ loài bò, một loại gia súc đã quá quen thuộc ở đất nước ta , nó được gọi là người bạn của nhà nông. Tuy nhiên giò bò được phổ biến và nhiều người biết đến hơn. Những năm gần đây giò bê ngày càng được biết đến và ưa chuộng nhiều hơn, bởi sự ngon và độc đáo của nó. Giò rất hay được sử dụng trong những ngày cưới xin đám giỗ đặc biệt là trong những ngày tết cổ truyền. Cùng nói chuyện đôi điều về hai món ăn này nhé.

  Giò bê có những thương hiệu gắn liền với giò bê như giò bê An Thịnh, giò me Hải bê, giò me Nam Đàn…Giò bò nói riêng và các loại giò thông thường nói chung đều có cách chế biến xay nhuyễn thịt hoặc thêm chút thịt tai hay mũi gì đó cho vào gọi là giò tai hay giò thủ. Giò bò khá ngon nhưng do thịt bò nạc khô nên người ta thường xay thêm vào đó thịt lợn hoặc chút mỡ lợn cho nó ngậy và bớt khô. Giò bê thì khác hoàn toàn làm từ thịt bê. Cách chế biến giò bê có kiểu chế biến dăm bông. Dù là giò bê hay giò bò thì đều là từ bò nên có hàm lượng dinh dưỡng và chất bổ rất cao. Rất thích hợp cho các trường hợp cần bồi bổ sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng, những người cần bổ sung năng lượng cao.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Được làm từ thịt bò nói chung, nhưng có sự khác nhau khá rõ ràng giữa thịt bê và thịt bò. Người ta gọi là thịt bê đối với con bò dưới 1 năm tuổi, trước khi chế biến sử dụng, mang bán chúng thường được thui lớp bì bên ngoài con bê. Giò bê được làm từ thịt bê nguyên khối. Giò bê xứ Nghệ chính là nơi mà có thể làm ra giò bê ngon nhất, được cho là quê hương của món giò bê (con bê gọi là con me theo tiếng địa phương nên còn gọi là giò me). Khác với các loại giò chúng ta vẫn hay ăn như giò lụa, giò bò, chả bò, giò gà… giò bê không cần thái hay xay mà cuộn nguyên miếng thịt , cùng gia vị tẩm ướp , gói lại rồi đem lên hấp. Để hấp chín giò bê khá lâu, ít nhất cũng phải 5-6 tiếng.

  Nhìn chung cả hai loại giò này đều ngon, giò bò chắc hẳn không cần nói thêm. Còn giò bê mới được phổ biến rộng rãi hơn trong những năm gần đây nhờ sự giao lưu kinh tế, và sự phát triển của các cơ sở làm giò bê truyền thống ở Nghệ An nhằm đem tới cho người sử dụng nhiều lựa chọn món ngon hơn. Giá cả của giò bê tương đối nhỉnh hơn những loại giò khác vì nó ngon và nguyên là thịt bê nên có nhiều nơi đã làm giả làm nhái sản phẩm này nhằm kiếm lợi nhuận. Để tránh bị mua phải hàng chất lượng kém các bạn nên tìm đến những thương hiệu giò bê nổi tiếng, uy tín có giấy phép kinh doanh , chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm đàng hoàng như tại giomenghean.com hoặc liên hệ sđt sau: 0915 453 110 để tham khảo thêm nhé

Chia sẻ trang này