1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Hãng phần mềm diệt virus danh tiếng Kaspersky đã phát triển một công cụ có tên là Kaspersky Anti-Ran

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi trinhthien, 7/1/17.

 1. Hiện n ay những phần mềm độc hại cho máy tính hay những virut tấn c ông chiếcm áy tính ngày càng miễn dịch với những phần mềm diệt viirut. Tuy nhiên mới thời gian vừa rồi, hãng phần mềm diệt virus danh tiếng Kaspersky đã phát triển một công cụ có tên là Kaspersky Anti-Ransomware Tool để hỗ trợ >> ổ cứng western 320Gb sata

  Ransomware là một phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền cực kỳ tinh vi. Kể từ năm 2015 trở lại đây thì cái tên Ransomware là nỗi kinh hoàng cho rất nhiều người sử dụng máy tính bởi sức lan tỏa của nó cực nhanh và nguy hiểm. Những máy tính sau khi bị nhiễm Ransomware sẽ bị mã hóa toàn bộ dữ liệu, và nếu như bạn muốn giải mã và sử dụng lại được hệ điều hành thì phải nộp cho họ một khoản tiền từ 20$ đến 600$ cho hacker, nếu không thì toàn bộ dữ liệu sẽ đi vào dĩ vãng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Ransomware còn được gọi là Scareware bởi vì cách thức hoạt động của nó chẳng khác nào phần mềm diệt virus giả mạo ( FakeAV ) là mấy.

  Tại sao máy tính của bạn lại bị nhiễm Ransomware ?
  Ransomware có thể xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua các hình thức như:
  Do bạn chủ quan nhấn vào các đường link độc hại trên Facebook, bấm vào quảng cáo của các trang không rõ nguồn gốc, các trang web giả mạo….
  Do bạn truy cập vào các trang web đen, trang web không lành mạnh..
  Nhấn vào một đường link lạ trong email, hoặc bạn nhấn tải file đính kèm trong email spam..
  Do bạn sử dụng các phần mềm crack, phần mềm lậu không rõ nguồn gốc xuất sứ.
  => Để là người sử dụng internet thông thái thì bạn nên nắm bắt được 13 nguyên tắc cơ bản trong bài viết này nhé: 13 lưu ý bạn PHẢI BIẾT để luôn được an toàn trên internet.

  Ransomware khống chế bạn như thế nào ?
  Đa số các phần mềm Ransomware độc hại này hoạt động và lây lan bằng cách chiếm quyền điều khiển hệ thống và nó sẽ thực hiện mã hóa toàn bộ thông tin mà nó tìm được trên máy tính của bạn (hình thức này thường được gọi là Cryptolocker). Ngoài ra, còn một số loại Ransomware khác thì lại dùng TOR để ẩn giấu đi các gói dữ liệu C&C trên máy tính của nạn nhân (hình thức này còn được gọi là CTB Locker).

  Một khi mà Ransomware đã xâm nhập được vào hệ thống máy tính của bạn thì nó sẽ thực hiện khóa màn hình máy tính và bạn chỉ có thể tắt và mở màn hình lên được thôi, còn lại chả làm được gì cả.

  Lúc này, trên màn hình máy tính bạn sẽ thấy những lời đe dọa đến dữ liệu của bạn, đồng thời hacker cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách chuyển khoản, gửi tiện chuộc cho họ để máy tính được giải mã và hoạt động trở lại. Ví dụ như hình bên dưới là một hình thức đòi tiền chuộc thông qua việc khóa màn hình.

  => Bàn phím Laptop DELL Mini 12/1210

  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829

Chia sẻ trang này