1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
  Dismiss Notice

Khái niệm về một giây sắp sửa bị đổi thay bởi vì chiếc đồng hồ này

Thảo luận trong 'Đồng hồ, phụ kiện thời trang, trang sức' bắt đầu bởi nhu an, 9/1/17.

 1. Khái niệm về một giây sắp sửa bị đổi thay bởi vì chiếc đồng hồ này
  Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
  Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới có chuyện cách tính thời phòng của con người khác bặt qua lùng thời kỳ, nhất là "giây" - chừng thời phòng nhỏ rỏ đòi hỏi sự chính xác cực cao.
  mazda binh phuoc
  cỡ trường của một giây ngày nay chúng ta vẫn dùng bản chất mới chỉ ra đời chưa hẹp 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống công ty Quốc tế đã tiễn đưa ra khái niệm một giây nương tựa trên dao động con lắc, hay cụ thể hơn là bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao cồn này.
  Nhưng con lắc nhiều thể đi sít hoặc về muộn , và dầu ngay hết chiếc với hồ quách chuẩn nhất hiện cũng nhiều sai số khoảng 1 nano giây/tháng.
  Tuy nhiên, danh thiếp nhà khoa học người Đức tin rằng hụi đã tìm kiếm ra cách được làm nên chiếc đồng hồ chính xác nhất mọi thời đại. Qua đó , kể từ đại hồi vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch cỡ ... 100 giây.
  Sự đổi thay này lắm thể chả đáng kể đối đồng con người, nhưng nó là một phát hiện thời rất quan trọng, bẩm nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS bây giờ . Nó sẽ làm tăng dạo chính xác của hệ thống từ sai số vấy mét xuống còn vài cm.
  Cụ thể hơn, theo các chuyên gia thọc vịn đo gạt quốc gia Đức, chiếc đồng hồ mới sẽ sử dụng nguyên tử strontium - nguyên tố nhặt hơn rất lắm so đồng caesium trong các loại đồng hồ phổ biến hiện . Ngoài ra, nó sẽ là đồng hồ quang học - sử dụng quang phổ thay bởi vì dao hễ con lắc như thường nhật .

  Nếu một giây để tính tợ trên strontium, nó sẽ kéo dài kiêng kị 429 ngàn tỉ chu kỳ. đồng tốc cỡ như vậy, sai số sẽ đặt giảm xuống chỉ đương 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
  Theo tiến sĩ Christian Grebing trêu viện Đo gán quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một trói buộc mốc quan trọng đối với việc tiễn đưa đồng hồ quang học - loại đồng hồ chính xác nhất thành hiện giờ thực".
  đặt biết, với hồ quang học dùng tia laser đặt điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi bởi nó rất phức tạp, dễ ngưng hoạt hễ . Nhưng Grebing tặng biết, nghiên cứu này đã áp giải quyết để vấn đề pa đó .
  Nghiên cứu để tiến công ba trên tạp chấy Optica.

Chia sẻ trang này