1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
    Dismiss Notice

Món lạ cho mâm cơm ngày tết Đinh Dậu

Thảo luận trong 'Ẩm thực, địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi ngocseo00, 25/12/16.

  1. Tết này bạn đã có món mới nào cho mâm cơm gia đình chưa. Bạn có nghĩ đến thịt xông khói và giomenghean như mình không.Ngoài những món ăn truyền thống mà bất kì gia đình nào trong ngày tết cũng đều có là thịt mỡ dưa hành(dưa kiệu) bánh chưng xanh , những món ăn truyền thống khác tùy vùng miền, bạn có muốn thêm những món mới cho gia đình vào ngày tết không. Cùng tìm hiểu đôi chút về hai món ăn đặc sắc có sự tương đồng giống nhau về màu sắc và hình thức mà khác nhau hoàn toàn về hương vị món ăn hay mùi đặc trưng .

    Nếu bạn hay bận rộn hoặc thích sưu tập những món ngon cho tết hay những ngày đặc biệt hoặc đơn giản là bữa cơm hàng ngày thêm ngon bạn hãy nghĩ đến hai món này. Ngày nay ở siêu thị bán rất nhiều loại thịt hun khói với nhiều hình thức khác nhau cho bạn lựa chọn. Còn giò me bạn chỉ nên mua ở các đại lý chính hãng có tiếng về đặc sản nghệ an, hay giò me chuẩn để có được giò me ngon đúng hương vị ăn mãi không thấy chán. Để tìm hiểu thêm về món giò me này bạn có thể ghé thăm trang web giomenghean.com ăn thử miễn phí và đặt mua để được giao hàng miễn phí nhé.

    [​IMG]



    [​IMG]

    Đặc sắc là món ăn xuất phát từ châu Âu là món thịt xông khói. Có nhiều cách để làm thịt xông khói nó thường phổ biến ở các nước châu Âu và châu Mỹ, đặc trưng của thịt xông khói là mùi của khói, có thể làm khô hoặc đem hấp chín. Ăn khá ngon hợp với kiểu ăn kẹp , ăn cùng rau, nấu chế biến hoặc ăn nhậu. Phổ biến ở nhiều siêu thị có bán những loại thịt xông khói khá tiện lợi và đẹp mắt nữa. Hai món ăn này mang lại hai hương vị khác hẳn những món ăn thường ngày lại khá tiện dụng trong ngày tết chẳng cần phải chế biến gì nhiều mà lại sang trọng .

    Giò me Xứ Nghệ vốn là một món đặc sản truyền thống đặc biệt của người dân Nghệ An mà gia đình nào ở đó ngày tết cũng không thể thiếu đĩa giò cúng gia tiên. Tuy cũng là giò nhưng cách làm giò me và cách bảo quản giò me xứ nghệ lại có điểm khác các loại giò thông thường đó là không được giã đông bằng lò vi sóng hay nhiệt độ cao, làm vậy sẽ làm mất nhiều hương vị của giò me làm tan chảy mất lớp keo tuyệt đẹp làm từ bì bê, như vậy giò sẽ không còn đẹp và mất đi hương vị ngon. Giò me nghệ An có hương vị đặc biệt thơm ngon mà không nơi đâu làm ngon được như vậy Khi thái ra Giò bê có màu thịt chín hồng. Lớp bì bê tạo thành lớp keo vàng nâu. Khi cắt ra có mùi thơm nức của gia vị. Khi nếm có vị ngọt của thịt bê, cay cay của hạt tiêu.

Chia sẻ trang này