1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
    Dismiss Notice

Những đặc sản từ thịt bê nhìn thôi đã thèm

Thảo luận trong 'Ẩm thực, địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi ngocseo00, 17/12/16.

  1. Thịt bê mềm hơn thịt bò , các món làm từ thịt bê thường rất ngon. Mình xin giới thiệu hai món ưa thích từ thịt bê của mình : Thịt bê tái chanh và gio me (nghệ an hay gọi con bê là con me nên nó còn có tên gọi là giò me).
    [​IMG]

    Thịt bê tái chanh có vị ngọt tuyệt thanh mát dễ chịu mùa hè nắng nóng , những ngày cuối tuần được thưởng thức món đó thì chẳng còn gì bằng nước miếng cứ gọi là.. tâm hồn ăn uống trỗi dậy ầm ầm.. thịt mềm dẻo và giòn phần bì ăn kèm với rau ngổ và chuối xanh chấm tương( một số bạn không ăn được tương hơi thiệt chịu khó pha nước chấm khác vậy). Món này khá đơn giản lại dễ ăn, mùa nóng uống bia ăn nhậu khỏi chê. Món thứ hai yêu thích của mình là món giò bê (giò me) loại giò bê ngon nhất mà mình thấy là giò me nghệ an.

    Nghệ An nắng gắt gió lào,
    Đường vô xứ nghệ quanh quanh
    Non xanh nước biếc như tranh họa đồ..

    Ai vô xứ nghệ thì vô , vô ra miền bắc nhơ mua tôi giò bê là tôi yêu hết. Nguyên liệu chính là thịt bê. Thịt bê có vị thơm ngon nổi tiếng khắp vùng .
    Cách làm giò me xứ nghệ cũng đặc biệt và tinh tế. Mình có xem qua công thức làm mà họ hướng dẫn nhưng dường như vị giò bê của nghệ an có hương vị bí quyết đặc biệt nào đó tạo nên đặc sản giò me nghệ an khác với những nơi khác làm hoặc công thức làm tìm thấy trên các trang mạng.

    Bê tái chanh có nhiều rau quả ăn kèm như dứa(hoặc khế) , chuối xanh, Sả, gừng, đường, vừng rang... Và tất nhiên là thịt bê có cả nạc lẫn mớ, bì và thịt dính liền một khối, Khi luộc thịt bê tái chín thái ra phải có màu hồng để giữ được độ ngọt mềm thơm. Trộn thịt bê với xả rau thơm.. ăn kèm với dứa và chuối chấm tương.
    [​IMG]
    Giò bê thịt nguyên khối đã tẩm ướp gia vị hạt tiêu trộn với bì bê xay nhuyễn gói vào trứng tráng mỏng bó lại đem hấp cách thủy. giò bê ra lò thơm ngậy cắt miếng thịt bên trong có màu hồng ăn giòn ngọt quyện thêm vị đậm bùi của gia vị cay cay của hạt tiêu. Giò bê nhậu với bia giải tỏa cơn khát của những chiều nóng, ấm nóng khi ngày đông cùng vài li rượu, Không những vậy nó thích hợp đem cho hoặc biếu nữa. Nếu bạn nào chưa thử ăn món giò bê hãy ăn thử một lần sẽ thấy nó ngon đến thế nào nhé..

    Các bạn nếu ai chưa thử,hoặc lâu rồi chưa ăn Hai món khoái khẩu được làm từ thịt bê mình yêu thích thì hãy mua về làm hoặc ra đại lí giò bê ở hà nội, hoặc giò me sài gòn nếu bạn ở Sài Gòn để mua về thưởng thức nhé.
    caconmot thích bài này.
  2. ngoài ra món thịt dê còn có công thức chế biến nào như chiên xào gì ko chủ bút ơi?
    vì muốn đưa vào thực đơn hằng ngày bổ sung song song với các loại thịt khác đấy
    nếu như làm được các món chiên xào thì quá tiện vì các bè nhà thích ăn chiên hơn, mình chế biến cũng nhanh nữa nè
    nhưng phải có một loại dầu chiên tốt phù hợp với món ăn và dinh dưỡng món ăn vẫn đảm bảo nè
    chủ thớt chia sẽ nhé
  3. thêm tí tửu nữa thì đúng là tuyệt vời
  4. Bạn ơi, thịt bê hay thịt dê nhỉ?
    Thịt bê thì mình biết chứ thịt dê thì khó làm lắm.

Chia sẻ trang này