1. Tin tức, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng trong các chuyên mục cần phải tuân thủ theo quy định của diễn đàn nói không với SPAM. Những trường hợp vi phạm: ĐẶT TIÊU ĐỀ QUÁ 50% KÝ TỰ VIẾT HOA, TRONG TIÊU ĐỀ CÓ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT VÀ CÁC BÀI AUTO POST đều sẽ bị DELETE mà không báo trước. Tái vi phạm sẽ BAN NICK và XÓA tất cả các bài viêt!
    Dismiss Notice

Thủ tục xin Visa đi du học Hàn Quốc có phức tạp không?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, tư vấn du học' bắt đầu bởi Công Danh, 29/12/16.

  1. Du học Hàn Quốc đang được coi là một xu thế mới của giới trẻ Hôm nay . Một minh chứng cụ thể là số lượng sinh viên đang theo học, ngiên cứu và sinh sống tại đất nước này ngày đông đảo khi có tới 3.000 du sinh viên VN . Chính do vậy , chính phủ Hàn Quốc ngày càng siết chặt hơn trong vấn đề xin Visa đi Hàn Quốc. tiếp đến là tổng hợp những tin tức cần biết về hồ sơ đăng kí xin Visa đi du học Hàn Quốc mà du sinh viên nên biết.

    >> Xem thêm: Top 30 trường đại học tốt nhất tại Seoul Hàn Quốc


    [​IMG]

    giấy tờ xin visa đi du học Hàn Quốc

    1. Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

    2. Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh) .

    3. Bằng ra trường và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

    4. Bằng ra trường , bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã ra trường đại học )

    5. Thẻ học sinh photo 2 mặt hoặc xác nhận học sinh của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp học sinh luận bàn , chưa tốt nghiệp ĐH )

    6. tiêu chí học hành (ghi đầy đủ và chi tiết : Tên, ngày tháng 12 sinh, môn học, trường đăng ký học, nguyên nhân vì sao chọn môn học và tường ĐH đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người VN hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, lịch trình trong ngày mai là gì. học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không hài lòng bản dịch)

    7. Bản tự giới thiệu về bản thân ( thực trạng Thời điểm này thí dụ nghề nghiệp, nơi lầm việc v.v… ; cảnh ngộ gia đình (nghề nghiệp Hiện nay , nơi làm việc , địa chỉ và di động liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học hành hồi trước của bản thân ; Trình độ tiếng Hàn. học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không hài lòng bản dịch

    8. Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

    9. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính )

    10. Chứng minh nghề nghiệp và kĩ năng lương tháng lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

    11. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước t.gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
    Camkết bảo lãnh tiền bạc cho con đi học của bố mẹ có chứng nhận của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nư ớc

    >> Xem thêm: Chứng minh tài chính đi du học hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

    Phí hoàn thành giấy tờ làm Visa

    - 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

    - 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

    - 60 đô la nếu xin visa đi 2 lần thường xuyên trong 6 tháng

    - 80 đô la nếu xin visa đi nhiều lần

    Chỉ thu lệ phí bằng $ Mỹ. Những trường hợp bị từ chối làm thủ tục xin Visa đi du học hàn quốc chỉ trả lại hộ chiếu và các thủ tục gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

    Thời hạn cấp xét Visa

    Thời hạn cấp xét Visa trong vòng 5 ngày lầm việc nếu hồ sơ không có vấn đề ( thực hiện cho các loại Visa trừ Visa lập gia đình , Du học tự túc và Lao động) Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì t.gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày đã định. thành tích sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại. Những giấy tờ đã bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày tin tức thành quả (sẽ không nguồn tin lý do từ chối)

Chia sẻ trang này